Cách thiết lập Gmail trong Windows 10

Cách thiết lập Gmail trong Windows 10

Cách thiết lập Gmail trong Windows 10

Nếu bạn đang chạy Windows 10, bạn có thể vui mừng khi biết rằng hiện có một cách đơn giản và thanh lịch để xem email, danh sách liên hệ và lịch Google của bạn bằng các ứng dụng cửa hàng tích hợp thay vì sử dụng Outlook.

 

Outlook là một ứng dụng email tuyệt vời dành cho nhân viên của công ty, nhưng tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của nó cho email cá nhân của tôi. Tuy nhiên, trước Windows 10, tôi không có tùy chọn nào khác ngoài việc sử dụng Outlook hoặc giữ một tab mở trong Chrome mọi lúc cho email của tôi.

 

Ứng dụng Mail, Lịch và ứng dụng Mọi người mới có thể được đồng bộ hóa với Gmail, Lịch Googledanh bạ Google tương ứng. Phần tốt nhất cho tôi, tuy nhiên, là các ứng dụng trông thực sự trơn và tôi thực sự thích sử dụng chúng. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh chóng và dễ dàng đồng bộ hóa tài khoản Google của bạn với Windows 10.

Thiết lập Gmail trong ứng dụng Mail của Windows 10

Để bắt đầu, hãy thiết lập ứng dụng Thư trước. Điều tuyệt vời về ba ứng dụng trong Windows 10 là chúng được tích hợp tất cả. Sau khi bạn thêm tài khoản Google của mình vào một ứng dụng, nó sẽ tự động được thêm vào hai ứng dụng khác nữa. Ngoài ra, mỗi ứng dụng đều có liên kết đến các ứng dụng khác trong thanh bên, do đó, việc chuyển đổi giữa các ứng dụng trở nên cực kỳ dễ dàng.

 

Để mở ứng dụng Thư, chỉ cần nhấp vào Bắt đầu và nhập Thư. Kết quả hàng đầu phải là ứng dụng Mail – Trusted Microsoft Store .

 

Thiết lập Gmail trong ứng dụng Mail của Windows 10

 

Ứng dụng Thư được chia thành ba phần: bên trái là thanh bên, nơi bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản email và thư mục, phần giữa là nơi mô tả ngắn về tất cả các email trong thư mục đó sẽ xuất hiện và khung bên phải sẽ hiển thị toàn bộ email cá nhân.

 

các tài khoản email

 

Nhấp vào Tài khoản ở thanh bên bên trái và sau đó nhấp vào Thêm tài khoản trong bảng điều khiển bên phải xuất hiện. Một hộp thoại bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ email của bạn.

 

cung cấp dịch vụ email của bạn.

 

Bạn có thể thêm tài khoản Outlook.comtài khoản Exchange, email Yahoo, email iCloud hoặc bất kỳ tài khoản email POP hoặc IMAP nào khác được kích hoạt. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn Google . Hãy tiếp tục và nhập thông tin đăng nhập Google của bạn và nhấp vào Cho phép để cho phép Windows truy cập email, lịch và danh sách liên hệ của bạn.

 

nhập thông tin đăng nhập Google

 

Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn sẽ nhận được thông báo thành công cho biết tài khoản đã được thêm vào Windows.

 

Tất cả email từ hộp thư đến Gmail của bạn giờ đây sẽ hiển thị bên trong ứng dụng Thư. Bạn sẽ nhận thấy rằng theo mặc định, ứng dụng Thư chỉ hiển thị cho bạn thư mục Hộp thư đến và đó là thư mục đó.

 

Tất cả email từ hộp thư đến Gmail

 

Vậy nếu bạn có toàn bộ các nhãn Gmail thì sao? Vâng, hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết Khác và nó sẽ tải tất cả các nhãn Gmail còn lại của bạn, về cơ bản là các thư mục trong ứng dụng Thư. Tuy nhiên, bảng điều khiển biến mất khi bạn nhấp vào nó, vì vậy nếu bạn cần truy cập vào một số nhãn mọi lúc, bạn nên nhấp chuột phải và chọn Thêm vào Mục ưa thích . Các nhãn này giờ đây sẽ hiển thị trong thư mục Hộp thư đến và có thể được truy cập mọi lúc.

 

 

 

toàn bộ các nhãn Gmail

 

Theo mặc định, ứng dụng Thư chỉ tải xuống email từ 3 tháng qua. Nếu bạn muốn thay đổi điều đó, bạn cần phải đi vào cài đặt. Nếu thanh bên trái chưa được mở rộng, bạn có thể mở rộng nó bằng cách nhấp vào ba đường ngang ở trên cùng bên trái. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải của thanh bên.

 

ứng dụng Thư chỉ tải xuống email

 

Ở phía xa bên phải, một bảng điều khiển trượt sẽ xuất hiện nơi bạn có thể điều chỉnh các cài đặt khác nhau cho ứng dụng Thư. Ở trên cùng, bạn muốn nhấp vào Quản lý tài khoản .

 

Tiếp theo, nhấp vào tài khoản email bạn muốn điều chỉnh cài đặt. Trong trường hợp của chúng tôi, nó dành cho tài khoản Gmail.

 

Nhấp vào tài khoản và một hộp thoại sẽ xuất hiện nơi bạn có thể thay đổi tên tài khoản email, xóa tài khoản hoặc thay đổi cài đặt đồng bộ hóa hộp thư.

 

thay đổi tên tài khoản email

 

Nhấp vào tùy chọn đó sẽ tải hộp thoại cài đặt đồng bộ hóa Gmail. Tại đây, bạn có thể chọn thời điểm tải xuống email mới và xem có tải xuống toàn bộ tin nhắn và hình ảnh Internet hay không.

 

Bên dưới đó, bạn có thể thay đổi tần suất đồng bộ hóa danh sách liên hệ và lịch của bạn cũng như cách bạn muốn tải xuống email từ bao xa. Tùy chọn duy nhất khác sau 3 tháng là Bất kỳ lúc nào , tùy chọn này sẽ tải xuống tất cả email bất kể ngày tháng.

 

Cuối cùng, bạn có thể tắt từng email, lịch hoặc danh sách liên hệ nếu muốn. Cần lưu ý rằng bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này theo cách tương tự trong ứng dụng Lịch và Danh sách liên hệ.

Đồng bộ hóa Google với Lịch và ứng dụng Liên hệ

Bây giờ bạn đã thiết lập ứng dụng Thư trong Windows 10, tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Lịch và ứng dụng Mọi người để xem lịch Google và danh bạ Google của bạn.

 

Đồng bộ hóa Google với Lịch và ứng dụng Liên hệ

 

Theo mặc định, tất cả các lịch phải được kiểm tra, nhưng bạn mở rộng ra Gmail và chọn hoặc bỏ chọn lịch bạn muốn xem theo cách thủ công. Bây giờ hãy mở ứng dụng Liên hệ và bạn sẽ thấy ứng dụng trông rất giống với hai ứng dụng khác. Microsoft đã làm một công việc tốt để làm cho tất cả họ có cùng một cái nhìn và cảm nhận.

 

Đó là tất cả để đồng bộ hóa email, danh sách liên hệ và lịch Google của chúng tôi với sao lưu Windows 10. Cho đến nay, đây là một trải nghiệm thú vị và hy vọng Microsoft sẽ cập nhật các ứng dụng để cải thiện chúng. Thưởng thức!

 

 

Chúc bạn thành công !

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !


Source: AP

About author