Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc

Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc

Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc

Bất kỳ bản lý lịch nào, cho dù nó sử dụng một định dạng dựa trên kỹ năng theo thời gian hoặc hiện đại hơn, tôi sẽ không hoàn thành nếu không có tham chiếu đến kinh nghiệm làm việc của ứng cử viên .

 

Phần kinh nghiệm trong sơ yếu lý lịch của bạn là rất quan trọng để cho thấy một nhà tuyển dụng tiềm năng con đường sự nghiệp của bạn . Tuy nhiên, viết phần cốt lõi này của sơ yếu lý lịch có thể là một thách thức đối với một số ứng cử viên như viết mục tiêu sơ yếu lý lịch  chẳng hạn.

 

Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc

 

Đối với mỗi người tìm việc, phần trải nghiệm công việc của họ sẽ rất khác nhau, một số hoàn chỉnh hơn những người khác nhưng có rất nhiều cách để đảm bảo rằng lịch sử nghề nghiệp của bạn đang mời người đọc.

 

Hướng dẫn này cung cấp các mẹo về cách viết một phần trải nghiệm công việc cho một bản lý lịch sẽ thu hút sự chú ý của người sử dụng lao động tiềm năng.

 

Phần kinh nghiệm làm việc trên sơ yếu lý lịch là hạt nhân xung quanh các phần khác được xây dựng. Điều này có nghĩa rằng một số người tìm việc có thể thận trọng về phần lịch sử công việc của một bản lý lịch nếu họ có ít hoặc không có kinh nghiệm chuyên môn hoặc những khoảng trống trong lịch sử công việc của họ .

 

Ngoài ra, có thể gặp khó khăn khi viết hồ sơ khi người nộp đơn có lịch sử làm việc rộng rãi vì họ phải quyết định vai trò nào là quan trọng nhất trong việc xây dựng sự nghiệp của họ và có thể có mô tả bị giảm bớt hoặc xóa hoàn toàn khỏi danh sách.

 

Vì mỗi ứng cử viên sẽ có hoàn cảnh cá nhân và chuyên nghiệp khác nhau rất nhiều, phần kinh nghiệm làm việc sẽ là duy nhất cho mỗi bản lý lịch , do đó nó phải được tối ưu hóa để hiển thị đầy đủ tiềm năng của người tìm việc đó.

Các ý tưởng của phần công việc là làm cho người tìm việc nổi bật trong con mắt của người sử dụng lao và để thuyết phục các công ty lựa chọn mà kinh nghiệm chuyên môn của bạn là apt cho vai trò trên cung cấp không có vấn đề như thế nào ít bạn có thể có bằng cách làm theo một số lời khuyên trong hướng dẫn sau đây về cách viết một phần kinh nghiệm làm việc trên sơ yếu lý lịch .

Viết phần Kinh nghiệm

Phần kinh nghiệm làm việc là rất quan trọng vì nhiều nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ bỏ qua các phần khác của bản lý lịch để xem phần này.

 

Lý do cho điều này là nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng quỹ đạo nghề nghiệp của bạn là một cách rõ ràng để xác định xem bạn có phải là người nộp đơn thích hợp cho vị trí này hay không. Họ muốn biết bạn đã ở đâu, bạn đã làm gì và làm thế nào bạn được hưởng lợi từ các nhà tuyển dụng trước đây của bạn.

 

Để bắt đầu, hãy chọn tiêu đề bao gồm nội dung của phần: Lịch sử công việc, Trải nghiệm công việc, Trải nghiệm có liên quan, v.v. tùy thuộc vào cấp độ kinh nghiệm chuyên môn của bạn và những gì bạn sẽ đưa vào.

 

Ví dụ, một số sinh viên có thể bao gồm thực tập hoặc các vị trí bán thời gian, không thuộc cùng lĩnh vực hoặc tương tự như vai trò mà họ đang áp dụng, nhưng điều đó có thể thuận lợi cho ứng dụng của họ.

 

Một khía cạnh khác cần xem xét khi bạn tìm hiểu cách viết phần kinh nghiệm trên bản lý lịch là tất cả thông tin trong phần này phải phù hợp với công việc bạn đang áp dụng và chỉ vị trí, công ty và khu vực này.

 

TIP HÀNG ĐẦU: Thông tin càng liên quan, bạn càng có nhiều khả năng nhận được cuộc gọi lại.

 

Nếu bạn vẫn còn một chút thất bại và chưa chắc chắn cách thực hiện phần kinh nghiệm trên bản lý lịch , tại sao không thử sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch  hoặc trình tạo hồ sơ trực tuyến  có thể cung cấp cho bạn các ví dụ hữu ích và mẹo thực hành để hoàn thành phần này .

Cách thể hiện trải nghiệm chuyên môn của bạn về hồ sơ của bạn

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng là bằng cách thể hiện trải nghiệm chuyên môn của bạn về hồ sơ của bạn theo cách rõ ràng, súc tích và thú vị.

 

Cho dù bạn chọn sử dụng định dạng niên đại cổ điển , bố cục sơ yếu lý lịch  hoặc cấu trúc chức năng  cho hồ sơ của bạn, phần trải nghiệm công việc phải luôn theo một khung thời gian đảo ngược . Điều này có nghĩa là danh sách lịch sử công việc của bạn sẽ bắt đầu với vị trí gần đây nhất được tổ chức và quay ngược thời gian, nêu chi tiết các vị trí được giữ từ nay đến 10-15 năm trước.

 

Thứ tự của kinh nghiệm làm việc trên một sơ yếu lý lịch là rất quan trọng để duy trì một sơ yếu lý lịch rõ ràng, dễ hiểu. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong hồ sơ của bạn là làm lộn xộn phần kinh nghiệm làm việc, không theo một cấu trúc có tổ chức và gây nhầm lẫn cho chủ nhân trong quá trình này. Họ sẽ chỉ đơn giản là gửi sơ yếu lý lịch vào thùng rác và tiếp tục tìm kiếm của họ.

 

Một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét khi suy nghĩ về cách thể hiện kinh nghiệm chuyên môn của bạn về lý lịch của bạn là nhớ bao gồm thông tin cung cấp bằng chứng về tầm quan trọng của việc thuê ứng viên cụ thể đó . Điều này có nghĩa là giải thích cách bạn đã đóng góp trong quá khứ với vai trò của bạn và làm thế nào điều này đã giúp công ty phát triển hoặc phát triển một cách tích cực.

 

Sử dụng động từ hành động như thực hiện; ra mắt; thực hiện; mũi nhọn; phối hợp; đạo diễn; tăng; tái cơ cấu; có được vv là cách hoàn hảo để nêu chi tiết trách nhiệm và thành tích của bạn ở từng vị trí. Những từ này thú vị hơn nhiều đối với một nhà tuyển dụng tiềm năng hơn là chỉ đơn giản là liệt kê các công việc hàng ngày của bạn.

Những gì cần đưa vào phần trải nghiệm tiếp tục

 

Dưới đây là chính xác những gì cần đưa vào phần kinh nghiệm làm việc tiếp tục để bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì hoặc quá tải sơ yếu lý lịch của bạn với thông tin không phù hợp.

Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc 2 Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc

Trước tiên, hãy nhớ rằng thứ tự phải ngược thời gian khi viết các vị trí khác nhau mà bạn đã giữ trong phần trải nghiệm công việc tiếp tục , bao gồm vai trò hiện tại hoặc gần đây nhất của bạn và làm việc ngược.

 

Không chắc chắn về cách xa trở lại để đi với kinh nghiệm làm việc của bạn? Liên quan đến khoảng thời gian để được xem xét cho phần kinh nghiệm làm việc, nó được khuyến khích để bao gồm từ 10-15 năm kinh nghiệm .

 

Mỗi bài đăng công việc phải nêu chi tiết chức vụ, tên chủ lao động / tên công ty, địa điểm và ngày làm việc .

 

Một số chi tiết này có thể được bỏ qua khi sử dụng một định dạng sơ yếu lý lịch  cụ thể nếu cần thiết. Ví dụ, trong trường hợp ứng cử viên có khoảng trống lớn trong lịch sử công việc của họ , nó là lý tưởng để sử dụng một sơ yếu lý lịch chức năng để giảm bớt khía cạnh này và làm nổi bật kỹ năng của bạn cho vị trí.

 

Cuối cùng, mỗi bài đăng công việc phải bao gồm một đoạn văn ngắn hoặc thường là một danh sách bullet-point của các trách nhiệm của bạn được tổ chức ở vị trí đó cũng như bao gồm một thành tích hoặc cách bạn đóng góp cho vai trò . Trong phần này không chỉ đơn giản là liệt kê các tác vụ mà bạn có trong các vai trò khác nhau.

 

Những mô tả công việc ngắn này phải bao gồm các ví dụ thực tế và định lượng về giá trị của người tìm việc cho công ty hoặc vai trò đó. Người quản lý tuyển dụng muốn thấy rằng người nộp đơn sẽ là tài sản quan trọng cho công ty có thể giúp họ phát triển và phát triển.

 

Không nên ghi đè vai trò công việc bạn đã có hoặc trách nhiệm hoặc thành tích của bạn trong công ty. Tốt nhất là nên tập trung càng tốt và chỉ liệt kê các vai trò và nhiệm vụ đó có liên quan đến vị trí tuyển dụng hiện tại mà bạn đang nộp đơn xin.

Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn

Hãy cẩn thận xem xét những lời khuyên sau đây để viết phần kinh nghiệm làm việc trên một bản lý lịch để đảm bảo bạn giới thiệu các khía cạnh tốt nhất của quỹ đạo nghề nghiệp của bạn .

 

Như chúng tôi đã đề cập, giới hạn thời gian hoàn hảo cho phần kinh nghiệm làm việc của bạn là 10-15 năm trong tổng số lịch sử công việc. Không vượt quá giới hạn này trừ khi bạn đang nộp đơn xin một vị trí điều hành và muốn thể hiện kinh nghiệm trước đó hoặc bạn vẫn duy trì ổn định trong một vai trò trong gần một thập kỷ.

Hãy nhớ chỉ đề cập đến trải nghiệm phù hợp, phù hợp và điều chỉnh phần này để phù hợp với vị trí tuyển dụng

 

Nếu bạn có khoảng trống lớn trong lịch sử nghề nghiệp của bạn , nó được coi là thích hợp để cho thấy lý do tại sao bạn không làm việc trong thời gian này bằng cách giải thích ngắn gọn ví dụ: Làm cha mẹ toàn thời gian, nghỉ học, đi du lịch, v.v.

 

Ngoài ra nếu bạn đã bị thất nghiệp tại bất kỳ thời điểm nào nhưng đã tham gia các khóa học hoặc thực tập , đừng quên đề cập đến những điều này trong phần kinh nghiệm làm việc có liên quan hoặc trong một phần khác của hồ sơ của bạn.

 

Tương tự như vậy, nếu bạn có ít kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực của bạn bởi vì bạn đang thay đổi nghề nghiệp hoặc nói chung bởi vì bạn mới bắt đầu, học xong hoặc thậm chí đi cùng với các nghiên cứu đang diễn ra, bạn có thể bao gồm tự nguyện hoặc một phần- thời gian làm việc quá khi thích hợp.

 

Không điền quá nhiều phần kinh nghiệm làm việc của bạn bằng cách lặp lại nhiều tác vụ giống nhau. Để tránh điều này, bạn có thể nhóm các trải nghiệm tương tự nhau lại với nhau .

 

Những lời khuyên về cách hoàn thành một phần kinh nghiệm làm việc trên một sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn bắt đầu nhưng nếu bạn cần thêm lời khuyên có rất nhiều nhà sản xuất tiếp tục trực tuyến có thể giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Định dạng phần kinh nghiệm trên bản lý lịch

Khi viết một sơ yếu lý lịch , có một điều bạn phải luôn ghi nhớ: hoàn thành phần kinh nghiệm làm việc cũng là chìa khóa để nổi bật trong quá trình đăng ký nhưng nếu nó không được định dạng chính xác, sơ yếu lý lịch của bạn vẫn có thể tìm đường đến thùng rác có thể trong vòng vài giây.

 

Nó có vẻ đơn giản nhưng điều đáng ngạc nhiên là số lượng người không thể hiện sự nhất quán trong suốt quá trình của họ và có thể nhớ bao gồm tất cả thông tin cần thiết trong khi quên định dạng chính xác và cho người đọc cơ hội xem rõ thông tin nào có phần tiếp tục .

 

Để bắt đầu, thông tin được bao gồm trong phần trải nghiệm công việc phải luôn giống nhau . Điều đó có nghĩa, đối với mỗi vị trí được đề cập, bạn phải liệt kê các chi tiết giống như trong tiêu đề trước: chức danh, tên công ty, địa điểm, ngày làm việc và danh sách trách nhiệm, v.v.

 

Các phông chữ sử dụng trong suốt lịch nên vẫn như cũ và đặc biệt là không nên thay đổi nhiều hơn hai lần. Ví dụ: có thể chấp nhận sử dụng một phông chữ cho các tiêu đề và một phông chữ khác cho thông tin nhưng không được sử dụng nữa.

 

Dữ liệu được ghi lại cho từng công việc trong phần trải nghiệm công việc phải được căn chỉnh bình đẳng và không được trải ra ngẫu nhiên trên trang. Nó phải rõ ràng và gọn gàng để người sử dụng lao động tiềm năng có thể quét nhanh chóng và dễ dàng.

Cuối cùng, với tất cả các định dạng và thông tin chi tiết, hãy nhớ nhất quán và rõ ràng nhất có thể để đảm bảo mức độ dễ đọc cao nhất .

 

Nếu, tất nhiên, bạn không biết cách định dạng sơ yếu lý lịch một cách chính xác, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng trình tạo hồ sơ trực tuyến thực hiện công việc cho bạn hoặc tải xuống ví dụ về sơ yếu lý lịch với cấu trúc cơ bản đã được thiết lập.

 

ResumeCoach cung cấp một loạt các mẫu tiếp tục và một nhà sản xuất tiếp tục trực tuyến có hướng dẫn để nhận được thêm sơ yếu lý lịch giúp đỡ khi bạn cần nhất.

Xem thêm ngay và luôn

⇒ Công Ty TNHH Một Thành Viên Minh Quân Quân
⇒ Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hoàng Nguyễn Japan
⇒ Công Ty TNHH Morning Star Việt Nam

Tags:

Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn


Source: AP

About author