Hướng dẫn active Windows 10 2018 mới nhất

Hướng dẫn active Windows 10 2018 mới nhất

Hướng dẫn active Windows 10 2018 mới nhất

Microsoft đã làm một điều thú vị với Windows 10 . Bên cạnh việc cung cấp cho nó như là một nâng cấp miễn phí cho bất cứ ai với một active Windows 10 hoặc Windows 8 PC hệ điều hành cũng là một bản demo phần mềm chia sẻ lớn.

 

Cụ thể, bởi bản demo tôi có nghĩa là gần đầy đủ chức năng hệ điều hành mà bạn có thể cài đặt bất cứ nơi nào để thử. Khả năng này có nghĩa là bạn có thể tải xuống Windows 10 ISO ngay từ Microsoft và cài đặt nó trên PC được xây dựng tại nhà hoặc bất kỳ PC nào cho vấn đề đó. Ngay cả người dùng Mac cũng có thể thực hiện việc này và cài đặt hệ điều hành bằng Bootcamp (thêm về điều này sau).

 

 

huong-dan-active-windows-10-2018-moi-nhat

 

Làm thế nào nó hoạt động

 

 

Bất cứ ai cũng có thể đi và tải về Windows 10 ISO từ Microsoft. Chỉ cần điều hướng đến http: // www.microsoft.com/software-download/windows10 .

 

download/windows10

 

 

Windows 10 Media Creation

 

 

Nếu bạn đang sử dụng PC, bạn có thể tải xuống công cụ Windows 10 Media Creation cho phép bạn tạo ISO để sử dụng trên một đĩa DVD hoặc USB. Sau đó, bạn có thể sử dụng cài đặt này để cài đặt Windows 10 trên bất kỳ máy tính nào. Quá trình này cho phép bạn chọn ngôn ngữ, ấn bản và kiến ​​trúc.

 

Cách nâng cấp lên Windows 10 qua USB

 

Điều gì tốt hơn: Làm sạch cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10?

 

Khi bạn đặt ISO vào khóa USB đó hoặc ghi vào đĩa DVD, bạn đã sẵn sàng.

 

Cách nâng cấp lên Windows 10 qua USB

 

Bạn không phải active Windows 10

 

Có lẽ một trong những bí mật không rõ về cài đặt Windows 10 là bạn không cần sử dụng khóa sản phẩm trong quá trình này.

 

Oh, Windows 10 nhắc bạn về nó, gấp đôi thực tế. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, bạn có thể nhấn nút ‘ Bỏ qua ngay bây giờ ‘ và cho phép cài đặt Windows 10. Nó rất nhỏ, nhưng nó ở đó.

 

Vậy điều gì sẽ xảy ra? Không có gì. Windows 10 Home hoặc Pro được cài đặt và bạn có thể sử dụng nó. Chỉ có hai giới hạn mà tôi đã gặp:

 

Hình mờ ở góc dưới bên phải cho biết active Windows 10

 

Bạn không thể sử dụng bất kỳ thứ gì trong Cá nhân hóa, ví dụ như thay đổi hình nền, màu nhấn, màn hình khóa, chủ đề, vv Tất cả các tùy chọn đều có, chúng chỉ xám và không thể truy cập được

 

Khác với điều này bạn có một hệ điều hành Windows 10 đầy đủ chức năng. Không có nhắc nhở nag hoặc là có, bạn nhận được tất cả các bản cập nhật hệ thống (ít nhất là cho năm).

 

Bạn có thể đăng ký chương trình Người dùng nội bộ Windows . Tuy nhiên, điều này chỉ cần loại bỏ các watermark, nhưng nó sẽ không cho phép bạn cá nhân hoá máy tính.

 

Điều thú vị là mặc dù bạn không thể cá nhân hóa máy tính, bạn vẫn có thể. Thủ thuật này giả sử bạn có các PC Windows 10 khác được active Windows 10 và bạn sử dụng cùng một tài khoản Microsoft trên cả hai. Nếu bạn làm như vậy, bất cứ điều gì bạn cá nhân hóa trên PC hoặc Mac được kích hoạt đồng bộ hóa với phiên bản không active Windows 10 của bạn. Phương pháp này là cách tôi có hình nền không mặc định trên thiết bị không kích hoạt được sử dụng cho bài viết này.

 

Một mẹo khác, được chỉ ra trong các bình luận, là bạn có thể thêm hình nền mới. Chỉ cần mở ứng dụng Ảnh và nhấn dấu chấm lửng ở góc trên bên phải. Chọn ‘Đặt làm màn hình khóa’ hoặc ‘Đặt làm nền’ và thì đấy , bạn đã cá nhân hóa PC của bạn.

 

Đó là một cách giải quyết kỳ quặc, nhưng bạn có thể sẽ không nhận thấy những hạn chế.

 

Tất cả điều này cũng hoạt động trên PC hoặc Mac. Khả năng này có nghĩa là những người có máy tính Apple chỉ có thể tải xuống và dùng thử Windows 10 mà không có hậu quả. Ngày mai Windows Central sẽ chỉ cho bạn cách thức hoạt động.

 

Bây giờ bạn muốn kích hoạt

 

Tuy nhiên, có thể bạn muốn thay đổi hình nền hoặc màu sắc đó. Ngoài ra, có thể bạn chỉ cảm thấy xấu và muốn trả tiền cho một giấy phép chính thức. Microsoft đã làm điều này rất đơn giản. Để mua giấy phép để active Windows 10 Home hoặc Pro, hãy làm như sau:

 

1. Chuyển đến Cài đặt

 

Bây giờ bạn muốn kích hoạt

 

2. Đi tới Update & Security

 

3. Chọn active Windows 10

 

Đi tới Update & Security

 

4. Chọn Go to Store

 

Windows Store giờ đây sẽ mở ra một trang sản phẩm cho cả hai phiên bản Windows 10. Bây giờ bạn có thể mua Home hoặc Pro, và nó mở khóa và active Windows 10 của bạn.

 

Windows 10 Home có giá $ 119,99 , và Windows 10 Pro chi phí $ 199.99 .

 

Giao dịch mua qua Cửa hàng giống như mọi giao dịch mua ứng dụng và bạn chỉ có thể sử dụng Thẻ tín dụng, PayPal hoặc bất kỳ phương thức thanh toán nào mà bạn đã thiết lập.

 

Microsoft đã thực sự mở Windows 10. Thực tế là bạn có thể tải xuống ISO và cài đặt nó mà không cần khóa sản phẩm trên bất kỳ PC hoặc Mac nào là gọn gàng.

 

Ý tưởng ở đây, tất nhiên, là đưa hệ điều hành vào càng nhiều bàn tay càng tốt. Chiến thuật này không khác nhiều so với Google và Android và cho nó miễn phí (được cấp, có phí bằng sáng chế).

 

Microsoft muốn Windows 10 trên mọi máy tính vì đó là Cửa hàng và các dịch vụ của họ quan trọng. Chiến lược này có nghĩa là Windows 10 có thể được đặt ở khắp mọi nơi với một nhược điểm nhỏ. Chắc chắn, bạn có một hình mờ, và bạn không thể thay đổi hình nền, nhưng nếu bạn là một người dùng Mac và bạn muốn tinker với Windows 10, có nghĩa là không có gì ngăn cản bạn. Nó chỉ hoạt động.

 

Thậm chí tốt hơn, Microsoft làm cho việc mua Windows 10 thông qua một bản sao chưa được kích hoạt rất dễ dàng với việc mua một cửa hàng. Bạn thậm chí không phải rời khỏi nhà.

 

Đó là một thế giới mới lạ nếu bạn thích Windows, nhưng cũng thân thiện với người dùng hơn nhiều.

 

Nếu bạn cho rằng hướng dẫn này hữu ích, chúng tôi có nhiều bài đăng như thế này trong trang trợ giúp, mẹo và thủ thuật trong Windows 10 của chúng tôi . Hoặc thử các Diễn đàn Windows 10 lớn của chúng tôi tại Windows Central để được trợ giúp thêm!

 

Bạn nghĩ gì về mới của Microsoft “chỉ cần lấy nó!” cách tiếp cận Windows 10? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận!

Mời bạn xem thêm: định dạng ổ cứng fat 32 windows 10

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !


Source: AP

About author